• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác BV-PTR và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2016, nhiệm vụ và giải pháp năm 2017

Trong năm 2016, Ban Chỉ đạo BV&PTR thành phố luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố trong công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp về công tác BV&PTR trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt lực lượng kiểm lâm đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho chính quyền các cấp thường xuyên kiện toàn Ban chỉ đạo và thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng, tăng cường lực lượng thường xuyên tuần tra, cảnh báo lửa rừng ở cơ sở và hướng dẫn Nhân dân đốt nương rẫy theo quy định. Tổ chức phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền được 35 buổi với 2.787 lượt người tham gia, nội dung chủ yếu tuyên truyền Luật bảo vệ và phát triển rừng và các văn bản chính sách liên quan. Đối với công tác phát triển, trồng rừng cũng được các cấp, các ngành chú trọng quan tâm, với tổng diện tích trồng rừng theo Nghị quyết của HĐND thành phố giao là 109,27 ha (trồng mới 100ha, chuyển tiếp năm 2015 sang là 9,27ha), chủ yếu trồng các loại cây như: Thông mã vĩ, xoan nhừ, giổi…

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo BV&PTR thành phố cũng đã thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện công tác BV&PTR, thực hiện chi trả chính sách dịch vụ môi trường rừng năm 2017. Theo đó, các cơ quan, đơn vị chuyên môn, địa phương của thành phố tăng cường tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về BV&PTR bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của Nhân dân trong BV&PTR; rà soát, bổ sung phương án, kế hoạch BVR phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; tăng cường tuần tra, kiểm tra, cảnh báo nguy cơ cháy rừng; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện phòng cháu chữa cháy rừng với phường châm “4 tại chỗ”.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá những mặt tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý, BVR trên địa bàn thành phố.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Bá Anh – Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban chỉ đạo BV&PTR thành phố yêu cầu: Thời gian tới, các thành viên trong Ban chỉ đạo thành phố phối hợp với Ban Chỉ đạo các xã, phường chỉ đạo công tác trồng dặm, chăm sóc, bảo vệ rừng cũng như diện tích rừng được đầu tư khoanh nuôi, bảo vệ để thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Ban Chỉ đạo các xã, phường tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, xử lý các hành vi phá rừng làm nương, khai thác rừng trái phép. Tuyên truyền, vận động, yêu cầu các chủ rừng thực hiện đúng cam kết đã ký trong hợp đồng.

Hoi nghi rung 2016

Tại Hội nghị, UBND thành phố và UBND các xã, phường đã tiến hành ký kết cam kết BVR&PTR năm 2017.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 239
Hôm qua : 456