• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biểu dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến

Ngày 07/6, Thành uỷ Lai Châu tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã được các chi, đảng bộ, các cơ quan, đơn vị từ Thành phố đến cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc. Việc học tập và làm theo Bác đến nay đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân. Năm 2015, cùng với việc quán triệt, triển khai học tập chuyên đề về “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với Nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” Đảng bộ Thành phố đã chú trọng công tác tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt. Trong 2 năm 2015, 2016 toàn Thành phố có gần 20 nghìn lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên xây dựng kế hoạch học tập và đăng ký  việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (năm 2016 có 8.430 người đăng ký với 10.724 việc) với giải pháp thực hiện cụ thể; cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp đã thể hiện vai trò gương mẫu, nêu cao ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc được giao.

Từ đây xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân tiêu biểu thuộc mọi lứa tuổi, thành phần, nghề nghiệp khác nhau với mô hình, cách làm hay trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và trong công tác xây dựng Đảng; tiêu biểu như Đảng bộ phường Tân Phong, Đảng bộ Công an Thành phố, các cá nhân như bà Vàng Thị Cam (xã San Thàng), ông Lù Văn Đoan (phường Quyết Thắng), các cô giáo Hoàng Châu Loan, Hồ Thanh An; ông Đăng Ngọc Quản (phường Đoàn Kết), ông Ngô Ngọc Thăng (phường Tân Phong)… Mỗi điển hình là minh chứng cho sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tú – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các tập thể và cá nhân đạt được, đồng thời đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở cần kịp thời phát hiện, biểu dương, tuyên truyền phổ biến, nhân rộng các nhân tố mới, điển hình mới tạo sức lan tỏa để mọi người theo gương học tập. Tiếp tục tổ chức, quán triệt đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần của Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị…

  Tại Hội nghị có 6 tập thể và 30 cá nhân tiêu biểu điển hình được Thành phố khen thưởng có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015, 2016.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 110
Hôm qua : 456