Giúp dân làm nhà, chuồng trại chăn nuôi

Trong 02 ngày (5 – 6/11), Liên chi, đảng bộ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Đội Trật tự đô thị thành phố Lai Châu tổ chức giúp các hộ nghèo của bản Căn Câu, xã Sùng Phài làm nhà và chuồng trại chăn nuôi.

Cán bộ, công chức,viên chức, lực lượng vũ trang  04 chi, đảng bộ vận chuyển vận liệu.

Theo đó, 28 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang thuộc 04 chi, đảng bộ đã tiến hành vận chuyển vật liệu, san gạt mặt bằng, làm 01 chuồng trại rộng hơn 20m2 giúp đỡ hộ nghèo để chăn nuôi vịt, phát triển kinh tế. Đồng thời hỗ trợ ngày công vận chuyển vật liệu giúp 01 hộ nghèo xây nhà đại đoàn kết.

Các chi, đảng bộ hỗ trợ làm chuồng trại chăn nuôi cho hộ nghèo.

Được biết, thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/ThU của Thành ủy Lai Châu về các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố giúp bản, tổ dân phố phát triển, 04 chi, đảng bộ được giao giúp đỡ bản đã hỗ trợ 16 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết, làm chuồng trại, trao con giống, vật tư nông nghiệp giúp các hộ nghèo bản Căn Câu có nhà ở khang trang, kiên cố, có thêm chuồng trại chăn nuôi phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, còn làm tốt công tác dân vận, đẩy mạnh tuyên truyền tới Nhân dân trong bản thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương.