Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Đông Phong đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Sáng 27/5, UBND phường Đông Phong tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023 và đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Đông Phong đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Xiêng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu; Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh; Phòng GD&ĐT thành phố; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trường Mầm non Đông Phong.

Lãnh đạo UBND thành phố trao bằng công nhận Trường Mầm non Đông Phong đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường Mầm non Đông Phong được thành lập từ ngày 1/9/2017 theo Quyết định số 1379/QĐ-UBND ngày 16/8/2017 của UBND thành phố Lai Châu về việc thành lập trường Mầm non Đông Phong và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2019.

Trong năm học 2022 - 2023, nhà trường đã làm tốt công tác huy động trẻ đến trường, thực hiện công tác tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao của UBND Thành phố. Tổng số trẻ huy động ra lớp 338 cháu /11 nhóm, lớp; tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 94,2%; trẻ đạt danh hiệu bé ngoan, khỏe cấp trường 325/338 đạt 96,1%; trẻ đạt danh hiệu bé tài năng cấp trường 321/338 đạt 95%.

Đánh dấu chặng đường phát triển và trưởng thành trong sự nỗ lực tập trung cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự ủng hộ đồng thuận của cha mẹ học sinh, đến tháng 12/2022 nhà trường đã vinh dự được Sở GD&ĐT Lai Châu công nhận trường học đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và được UBND tỉnh công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Xiêng - Ủy viên BTVThU, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu ghi nhận và biểu dương những kết quả, sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Đông Phong và tập thể nhà trường đã đạt được trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Để tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đồng chí đề nghị cấp uỷ chính quyền địa phương, ngành GD&ĐT thành phố và trường mầm non Đông Phong tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của toàn thành phố nói chung và phường Đông Phong nói riêng.

Các tập thể và cá nhân được tuyên dương khen thưởng.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho tập thể Trường Mầm non Đông Phong vì đã có thành tích trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2022 - 2023; Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu tăng Giấy khen cho 2 tập thể, 7 cá nhân; UBND phường Đông Phong tặng Giấy khen cho 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.