Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai chúc tết thành phố Lai Châu

Ngày 17/01, Đoàn đại biểu của Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai , do đồng chí Đỗ Trường Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy -  Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai làm Trưởng đoàn đã sang thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023 của dân tộc. Đón tiếp đoàn có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu, các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Lai Châu.

Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai chúc tết thành phố Lai Châu

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Bí thư Thành ủy Lai Châu - Tống Thanh Bình đã thông báo tóm tắt những thành tựu mà thành phố Lai Châu đã đạt được trong năm vừa qua. Thay mặt lãnh đạo thành phố Lào Cai, đồng chí Đỗ Trường Sơn - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy,  Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai đã chúc mừng những thành tựu mà thành phố Lai Châu đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, cũng thông báo với Đoàn về những thành tựu mà thành phố Lào Cai đạt được trong năm 2022.

Trước thềm năm mới, lãnh đạo hai thành phố cùng chúc cho tình hữu nghị giữa 2 thành phố ngày càng bền chặt, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Chúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc 2 thành phố luôn đoàn kết, phấu đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Thành phố Lào Cai trao tặng 30 suất quà cho hộ nghèo của thành phố Lai Châu

Nhân dịp này, thành phố Lào Cai trao tặng 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Hội LHPN thành phố Lai Châu và Ủy ban MTTQ thành phố Lào Cai đã trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Vùi Thị Lẻo (bản Cắng Đắng, xã San Thàng) và ông Chang A Lơ (bản Trung Chải, xã Sùng Phài). Sau hơn 01 tháng thi công, đến nay 02 nhà Đại đoàn kết đã được bàn giao đưa vào sử dụng, đảm bảo chất lượng, giúp các hộ nghèo có nơi ở mới kịp đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Được biết, tổng kinh phí xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết là hơn 200 triệu đồng. Trong đó, thành phố Lào Cai hỗ trợ 100 triệu đồng, số tiền còn lại do Hội LHPN thành phố Lai Châu, địa phương và 2 gia đình đối ứng.

Lãnh đạo thành phố Lào Cai và thành phố Lai Châu bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Vùi Thị Lẻo, xã San Thàng.

Tại lễ bàn giao, các đơn vị đã trao tặng thêm 2 gia đình một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu. Đồng thời, động viên gia đình khi có nơi ở kiên cố, ổn định cố gắng khắc phục khó khăn, sớm vươn lên trong cuộc sống.