Đoàn công tác nguyên cán bộ Lai Châu – Điện Biên tại Hà Nội thăm thành phố Lai Châu

Ngày 20/5,  Đoàn công tác nguyên cán bộ Lai Châu - Điện Biên tại Hà Nội do đồng chí Trịnh Long Biên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu - Điện Biên làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Khắc Chử, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu làm phó đoàn đã có chuyến thăm thành phố Lai Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Tống Thành Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác nguyên cán bộ Lai Châu – Điện Biên tại Hà Nội đã được xem trình chiếu phóng sự “Thành phố Lai Châu 18 năm xây dựng và phát triển”, nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của thành phố năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc với thành phố Lai Châu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu thay mặt Đoàn công tác đã bày tỏ sự xúc động và tự hào khi được xem lại những hình ảnh của thị xã Lai Châu ngày mới thành lập và sự phát triển vượt bậc của thành phố Lai Châu ngày hôm nay. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng lớn đối với các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thành ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, thành phố Lai Châu tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đoàn kết, sáng tạo, phát huy thế mạnh hiện có, xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại. Tập trung phát triển đội ngũ cán bộ vững mạnh, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Phát triển du lịch, nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao thu hút du khách đến địa bàn, tạo nguồn thu ổn định cho địa phương. Phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư tạo công ăn việc làm để tăng thu nhập cho Nhân dân và thu hút lực lượng lao động góp phần hoàn thành tiêu chí về dân số của thành phố. Cùng với đó, Đoàn công tác cũng mong muốn đến năm 2024, Đảng bộ thành phố Lai Châu sẽ hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IV, nhiệm kì 2020 – 2025, về đích trước 01 năm để chào mừng 20 chia tách thành lập tỉnh Lai Châu và thị xã Lai Châu (nay là thành phố Lai Châu).

Đồng chí Tống Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác.

Thay mặt Đảng bộ thành phố Lai Châu, đồng chí Tống Thanh Bình, Ủy viên BanThường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về chuyến thăm và những ý kiến đóng góp quý báu đầy trách nhiệm, tâm huyết của các đồng chí thành viên Đoàn công tác nguyên cán bộ Lai Châu - Điện Biên tại Hà Nội đối với thành phố Lai Châu. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh: trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền các cấp thành phố sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kì 2020 – 2025 đề ra.

Đoàn công tác nguyên cán bộ Lai Châu – Điện Biên tại Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Lai Châu.