Đại hội điểm chi Hội nông dân nhiệm kỳ 2022-2028 tại thành phố Lai Châu

Thực hiện Hướng dẫn số 206-HD/HNDT, ngày 28/7/2022 của Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Lai Châu về việc Hướng dẫn tổ chức Đại hội chi Hội nông dân nhiệm kỳ 2022-2028

Hội Nông dân các xã, phường xây dựng kế hoạch, chỉ đạo chi Hội làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự, các nội dung tại Đại hội. Ngày 08-9/10, tại phường Quyết Thắng, Tân Phong, Đoàn Kết tổ chức Đại hội điểm chi hội nông dân nhiệm kỳ 2022 – 2028. Về dự Đại hội có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo Hội Nông dân phường, cấp ủy chi bộ cùng toàn thể hội viên nông dân trong chi Hội.

Đại hội điểm chi Hội Nông dân tổ dân phố số 21, phường Tân Phong

Tại Đại hội, chi Hội đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2020-2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2028. Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương; chi Hội thẳng thắn nhìn nhận ưu điểm, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ vừa qua. Tập trung thảo luận, làm rõ chỉ tiêu Đại hội trong nhiệm kỳ tới, trong đó chú trọng các chỉ tiêu: phát triển hội viên, phát triển hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, xây dựng mô hình hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế...

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội tại mỗi chi Hội đã bầu ra Ban Chấp hành chi Hội khóa mới gồm 03 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường theo phân bổ chỉ tiêu.

Đại hội điểm chi Hội Nông dân tổ dân phố số 9, phường Quyết Thắng

Bám sát Nghị quyết của Hội Nông dân cấp trên và Nghị quyết của chi bộ; đoàn kết phát huy sức mạnh tập thể lãnh đạo, điều hành mọi hoạt động của chi Hội, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành các chỉ tiêu mà đại hội đã biểu quyết thông qua nhằm xây dựng chi hội đạt vững mạnh. Các phong trào của Chi hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đại hội điểm chi Hội nông dân tổ dân phố số 12, phường Đoàn Kết

Kết thúc Đại hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân các phường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho các chi Hội để hoàn thành Đại Hội chi Hội còn lại theo kế hoạch đã đề ra./.

Tác giả: Hà Hiền