Chiều ngày 29/9, Công an thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; Lãnh đạo phòng PV01; PX03; PV05 – Công an tỉnh; đại diện Trung tâm y tế thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; cấp ủy, chính quyền xã, phường, trường học và đại biểu đại diện cho Nhân dân các tổ dân phố, bản trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đánh giá về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh chính trị,trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an thành phố 9 tháng đầu năm, giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm năm 2022. Theo đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn có chuyển biến tích cực và đạt được kết quả nhất định như: Tai nạn giao thông giảm 6 vụ so với cùng kỳ năm trước; triển khai có hiệu quả Đề án 06, với 100% công dân được thông báo mã số định danh cá nhân; phối hợp xây dựng và nhân rộng 12 mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Nhân dân tham gia, đóng góp ý kiến tại hội nghị

Đại biểu dự hội nghị đã tham gia 16 ý kiến nhận xét, đóng góp thẳng thắn, dân chủ, tập trung vào các nhóm vấn đề như: Công tác cải cách hành chính (cấp phát căn cước công dân, đăng ký cư trú); đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện; công tác đảm bảo giao thông trật tự, an ninh tôn giáo, trật tự xã hội… Công an thành phố đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến ngay tại hội nghị. Đồng thời, sẽ thống nhất, cụ thể hóa các ý kiến vào Chương trình công tác, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch vững mạnh.

Thông qua hội nghị, Nhân dân có điều kiện tham gia, đánh giá về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở. Đồng thời, phản ánh tinh thần, thái độ, tác phong của cán bộ chiến sỹ Công an thành phố trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an thành phố sẽ nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an với quần chúng Nhân dân.

Tác giả: Nguyễn Hương